4 Cách để tăng hàm lượng chất béo cho sữa mẹ – Làm sao để sữa mẹ đặc mát?

Chất béo là một chất dinh dưỡng đa lượng quan trọng trong chế độ ăn của trẻ sơ sinh. Ngoài việc là nguồn năng lượng chính trong sữa mẹ, chất béo và các chất chuyển hóa của chúng còn hỗ trợ sự phát triển và tăng trưởng trí não của trẻ. Tuy nhiên, lượng chất béo trong sữa mẹ có thể thay đổi trong ngày, giữa các buổi sáng, trưa, chiều và tối.

Sự luân phiên mức độ chất béo trong sữa mẹ này là phổ biến và không có gì đáng lo ngại. Tuy nhiên, có những cách để xác định xem con bạn có nhận được đầy đủ chất béo từ sữa mẹ hay không. Trong bài này, chúng tôi đã viết về các mẹo và cách tăng hàm lương chất béo trong sữa mẹ – làm sao để sữa mẹ đặc mát.

 

Làm sao để sữa mẹ đặc mát: Hàm lượng chất béo và calo trung bình trong sữa mẹ là gì?

Thành phần sữa mẹ trải qua những thay đổi tinh tế theo mỗi lần bú để đáp ứng nhu cầu phát triển của trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, trung bình, phạm vi hàm lượng calo và chất béo như sau:

Chất dinh dưỡng Trung bình cộng
Năng lượng 70kcal / dL
Hàm lượng chất béo 3,6g / dL

(1dL = 100ml)

 

Làm sao để sữa mẹ đặc mát: Các loại chất béo khác nhau có trong sữa mẹ gồm những gì?

Loại chất béo có trong sữa mẹ phụ thuộc vào chế độ ăn của người mẹ. Những chất béo này có thể bao gồm:

  • Triacylglycerol:
  • Axit béo không bão hòa đa, bao gồm axit béo omega-3 (axit docosahexaenoic (DHA) và arachidonic (ARA)) và axit béo omega-6 (axit linoleic và arachidonic)
  • Cholesterol
  • Axit béo không bão hòa đơn

 

Làm sao để sữa mẹ đặc mát: Yếu tố ảnh hưởng đến hàm lượng chất béo trong sữa mẹ là gì?

Các yếu tố sau đây ảnh hưởng đến thành phần chất béo trong sữa mẹ:

1. Độ trống của tuyến sữa: Lượng chất béo thường dao động dựa trên độ trống của bầu vú hay tuyến sữa. Ngực càng trống thì hàm lượng chất béo (độ đặc mát của sữa mẹ) càng cao. Hơn nữa, sữa sau (sữa đến cuối) giàu chất béo hơn sữa trước (sữa đầu).

2. Thời gian cho bú: Sữa mẹ tiết ra vào buổi tối và đêm thường có nhiều chất béo hơn. Nó xảy ra do sự tích tụ dần dần của chất béo trong sữa trong suốt cả ngày. Trẻ sơ sinh có thể bú ít thường xuyên hơn vào ban ngày kể từ khi chúng ngủ trưa, cung cấp cho chúng sữa có hàm lượng chất béo nhiều hơn vào buổi tối và ban đêm.

3. Tình trạng dinh dưỡng của người mẹ: Các loại và lượng chất béo mà người mẹ tiêu thụ sẽ truyền cho trẻ sơ sinh qua sữa. Vì vậy, điều cần thiết là các bà mẹ đang cho con bú tiêu thụ thực phẩm có thành phần axit béo lành mạnh.

 

Làm sao để sữa mẹ đặc mát: Cách nào để tăng hàm lượng chất béo và chất dinh dưỡng trong sữa mẹ?

Các bước sau đây có thể giúp bạn tăng hàm lượng chất béo và chất dinh dưỡng của sữa mẹ .

1. Làm trống toàn bộ tuyến sữa

Đảm bảo rằng trẻ bú hết sữa từ một bên vú trước khi chuyển sang bên còn lại. Em bé sẽ nhận được sữa trước nhiều nước và sữa sau giàu chất béo. Nếu bạn chuyển sang bên còn lại, ngực của bạn có thể lại chứa đầy sữa trước, làm giảm hàm lượng chất béo tổng thể. Trong trường hợp cần chuyển, hãy dùng máy hút sữa để trữ lượng sữa sau và cho bé bú sau.

2. Xoa bóp bầu ngực

Xoa bóp và massage vú nhẹ nhàng trước và trong khi cho con bú có thể giúp di chuyển sữa béo hơn về phía trước và thông các ống dẫn sữa. Nó cũng có thể giúp làm trống vú tốt hơn và cải thiện hàm lượng chất béo của sữa mẹ.

3. Sử dụng một chế độ ăn uống cân bằng

Một lượng chất béo lành mạnh của người mẹ có thể giúp đảm bảo rằng sữa mẹ có hàm lượng và chất lượng chất béo lành mạnh. Hàm lượng axit béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa trong sữa mẹ có thể giúp phát triển trí não của trẻ. Ngoài ra, việc tiêu thụ thịt nạc, trứng, hạt lanh, dầu thực vật, hạt hướng dương, đậu nành và cá béo có thể cải thiện chất lượng dinh dưỡng của sữa mẹ.

4. Sử dụng lợi sữa Mommy Night & Day

Muốn cải thiện chất lượng sữa mẹ một cách đúng đắn, trước hết bạn cần hiểu rõ vấn đền hay nguyên nhân khiến bạn cần phải cải thiện, thay đổi nằm ở đâu. Và người cho bạn biết chính xác các yếu tố này sẽ là người có thể giúp bạn cải thiện chất lượng sữa mẹ thành công!

Lợi sữa Mommy Night & Day hoàn toàn có thể đáp ứng cho mẹ và bé 2 yếu tố trên: chỉ ra tình trạng, vấn đề về sữa mẹ của bạn và cung cấp biện pháp/ cách cải thiện chất lượng sữa mẹ hiệu quả lên tới 100% cho bạn.

Tham khảo thêm tại đây: Lợi sữa Mommy Night & Day là cách cải thiện chất lượng sữa mẹ tốt nhất. Tại sao?

 

Làm sao để sữa mẹ đặc mát: Tại sao sữa mẹ lại quan trọng đối với trẻ sớ inh và trẻ nhỏ?

Sữa mẹ cung cấp lượng chất dinh dưỡng cần thiết mà trẻ sơ sinh cần để tăng cân và phát triển khỏe mạnh. Đây là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh vì nó dễ tiêu hóa và có thể tùy chỉnh theo nhu cầu dinh dưỡng của trẻ.

Sữa mẹ hơi sánh và đậm đặc chất dinh dưỡng trong ba đến bốn ngày đầu sau khi sinh. Ngoài ra, loại sữa này, được gọi là sữa non, rất giàu các thành phần miễn dịch như lactoferrin, kháng thể và bạch cầu giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh thường gặp ở trẻ sơ sinh bú sữa mẹ. Sữa mẹ cũng có một số lợi ích về mặt tâm lí vì nó giúp gắn kết giữa bà mẹ và trẻ sơ sinh. Hormone oxytocin được tiết ra trong quá trình cho con bú sẽ làm dịu tự nhiên bà mẹ cho con bú và trẻ sơ sinh.

Việc thay đổi hàm lượng chất béo trong sữa mẹ không có gì đáng lo ngại. Thay vào đó, hãy quan sát mô hình sữa mẹ và mức độ no của trẻ để biết được trẻ có bú tốt hay không. Ghi nhật kí về cách cho trẻ bú và tình trạng cạn sữa của trẻ và đến gặp chuyên gia tư vấn sữa mẹ tại Trung tâm tư vấn sữa mẹ BMC có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tăng hàm lượng chất béo trong sữa mẹ và làm sao để sữa mẹ đặc mát hơn, cải thiện chất lượng sữa mẹ một cách tốt nhất có thể.


Đọc thêm: Mẹ 9x thành công với cách kích sữa lạ

Tuyệt chiêu để sữa mẹ đặc mát – bé tăng cân

10 Loại thực phẩm nên tránh khi cho con bú để ngăn ngừa hội chứng Colic ở trẻ sơ sinh

Tư vấn trực tiếp: Facebook hoặc Hotline: 094 1800 797