Giới thiệu các loại hạt dinh dưỡng cho trẻ trong độ tuổi ăn dặm – Cách thức và thời điểm?

Khi nói đến việc bắt đầu giới thiệu thức ăn thô và thực phẩm ăn dặm cho con, bạn có quyền cảm thấy lo lắng và cẩn thận hơn về những loại thức ăn nào sẽ giới thiệu với con mình. Thức ăn tho ngoài sữa mẹ là một điều mới lạ đối với trẻ sơ sinh và cơ thể của chúng, có thể tiêu hóa chúng thành công hoặc phản ứng bất ngờ với một số chất có trong thực phẩm. Tương tự với bất kì tình huống nào khi bạn có thể nghĩ đến việc giới thiệu quả óc chó cho trẻ sơ sinh hoặc bất cứ loại hạt cây nào khác, để kiểm tra xem liệu bé có thích chúng không. Mặc dù các loại hạt không đe dọa trực tiếp đến trẻ em, nhưng khả năng gây ra phản ứng dị ứng của chúng có thể quyết định rất nhiều đến việc chúng có an toàn cho em bé hay không.

Có an toàn hay không khi giới thiệu các loại hạt cho trẻ trong độ tuổi ăn dặm?

Quả hạch là một trong những sản phẩm tự nhiên được tìm thấy trong các thảm thực vật trên khắp thế giới. Vì chúng hòa nhập tự nhiên vào chế độ ăn uống của nhiều người, nên việc cho em bé ăn chúng không có gì đặc biệt nguy hiểm. Các bà mẹ có thể đưa các loại hạt vào chế độ ăn của bé từ 9-10 tháng tuổi được không? Nhưng bạn chỉ nên làm như vậy sau khi đã kiểm tra với bác sĩ nhi khoa của bé. Bạn cũng phải kiểm tra xem các loại hạt nên được giới thiệu ở dạng nào.

Khi nào bạn có thể cho bé ăn các loại hạt?

Có thể là một hạt đậu phộng hoặc toàn bộ một đĩa các loại hạt khác nhau mà bạn đã mua được, biết thời điểm thích hợp để giới thiệu chúng cho bé là vô cùng cần thiết. Hơn nữa, chưa có nghiên cứu hoặc nghiên cứu y học nào đi đến độ tuổi hoặc thời kì kết luận có thể được coi là lý tưởng để cho trẻ ăn thử các loại hạt lần đầu tiên. Sự hiện diện của dị ứng với các loại hạt là khá phổ biến, điều này có thể khiến quyết định của bạn trở nên khó khăn hơn một chút. Tuy nhiên, bạn nên cho bé làm quen với các loại thức ăn dặm khác ban đầu và sau đó mới đưa các loại hạt vào chế độ ăn của chúng. Bạn có thể bắt đầu cho trẻ ăn các loại hạt ngay khi trẻ được 9-10 tháng tuổi hoặc bạn có thể cho trẻ ăn khi trẻ tròn 1 tuổi. Một số bậc cha mẹ cũng bổ sung các loại hạt cho con cái của họ khi chúng đã bước qua tuổi tập đi, tức là sau 3 tuổi.

Lợi ích dinh dưỡng của các loại hạt đối với trẻ sơ sinh

Sự đa dạng của các loại hạt có sẵn đối với chúng ta chỉ là một dấu hiệu đơn giản cho thấy một số lượng lớn các lợi ích dinh dưỡng mà chúng có trong chế độ ăn uống có thể cung cấp cho trẻ sơ sinh. Hầu hết những điều này là cực kì cần thiết để hỗ trợ các giai đoạn phát triển ban đầu của chúng.

Nhiều loại hạt như đậu phộng và hạt dẻ cười có xu hướng chứa resveratrol. Điều này giúp hỗ trợ sự phát triển của hệ thống miễn dịch của trẻ nhỏ.

Bao gồm các loại hạt thường xuyên trong chế độ ăn uống của trẻ giúp hỗ trợ chức năng và sự phát triển não bộ của trẻ.

Các loại hạt thường chứa chất béo không bão hòa. Những chất béo này rất có lợi cho cơ thể, so với các loại chất béo khác.

Đối với những gia đình chủ yếu ăn chay, các loại hạt cung cấp lượng protein cần thiết mà cơ thể trẻ thường cần.

Các loại hạt cũng chứa đủ các yếu tố chất xơ bên trong nó, có thể giúp điều trị bất kì cơn táo bón nào và kích thích tiêu hóa ở trẻ.

Một số loại hạt cũng chứa phốt pho với một lượng lớn. Điều này đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển răng và xương ở trẻ nhỏ một cách hiệu quả.

Quả óc chó được biết đến là một loại quả dự trữ dồi dào axit omega-3, rất cần thiết để duy trì sức khỏe tốt và lưu thông máu thích hợp.

Sự hiện diện của vitamin E, flavonoid và các chất chống oxy hóa khác nhau trong một loạt các loại hạt đảm bảo chất thải bên trong cơ thể bé được đào thải ra ngoài một cách hiệu quả.

Làm thế nào để giới thiệu các loại hạt cho trẻ sơ sinh?

Khi con bạn bắt đầu tỏ ra thích thú với việc ăn thức ăn dặm, bạn có thể từ từ bắt đầu cho trẻ ăn các loại thức ăn dạng hạt đơn lẻ để trẻ phát triển sở thích ăn các loại hạt. Mặc dù chúng ta có thể cho con ăn hoàn toàn các loại hạt, nhưng một số loại có thể khiến con bạn bị nghẹn. Do đó, nghiền các loại hạt thành từng miếng nhỏ hoặc thậm chí ở dạng bột có thể là một cách tuyệt vời để thêm các loại hạt vào chế độ ăn của trẻ.

Dị ứng hạt ở trẻ sơ sinh

Nó có thể là hạt điều hoặc nó có thể là một loại hạt cụ thể của cây, nhưng phản ứng dị ứng với sự hiện diện của hạt không phải là một điều mới lạ. Phản ứng dị ứng là điều khiến hầu hết các bậc cha mẹ không muốn giới thiệu các loại hạt cho con của họ.

  • Các loại hạt có thể gây dị ứng:

Mặc dù một loạt các loại hạt hàng ngày thường an toàn cho trẻ em, nhưng các loại hạt cây thường có nguy cơ gây dị ứng cao hơn. Một số trong số đó là: Hạt hồ trăn, phỉ, hạt điều, quả óc chó, …

  • Những cách thông minh để giới thiệu các loại hạt trong chế độ ăn uống của trẻ:

Một trong những cách dễ nhất để đưa các loại hạt vào chế độ ăn của con bạn là tận dụng bột các loại hạt cho trẻ khi ăn dặm. Bột này có thể được giới thiệu trong các chế phẩm thức ăn cho trẻ em khác nhau theo nhiều cách, chẳng hạn như:

Thêm bột vào hỗn hợp được sử dụng để làm bánh ăn dặm cho trẻ. Bất kì chế phẩm nghiền nhuyễn nào cho em bé đều có thể ngon hơn với các loại hạt. Trộn một ít tỉ lệ bột với sữa để tăng đáng kể giá trị dinh dưỡng của nó.

Các lợi ích của các loại hạt là khá rộng rãi và hương vị mà chúng mang lại khi đưa chúng vào một số món ăn là khá đáng chú ý. Bằng cách duy trì mức độ đề phòng và chỉ giới thiệu các loại hạt sau khi con bạn đã sẵn sàng ăn chúng, bạn có thể đảm bảo chúng an toàn cho con và do đó, mở rộng lựa chọn thực phẩm ưa thích của con.


Đọc thêm: Mẹ 9x thành công với cách kích sữa lạ

Tuyệt chiêu để sữa mẹ đặc mát – bé tăng cân

Da trẻ sơ sinh: Như thế nào là bình thường?

Tư vấn trực tiếp: Facebook hoặc Hotline: 094 1800 797