Tập cho trẻ bú mẹ trở lại thành công nhờ Trung tâm tư vấn sữa mẹ BMC

Một số trẻ sơ sinh từ chối bú mẹ vì nhiều lý do. Cách tốt nhất để thúc đẩy sự quan tâm của bé với ti mẹ là giữ thái độ tích cực và đảm bảo rằng bé đang nhận được đủ lượng calo và chất dinh dưỡng cần thiết trong khi bạn tìm ra nguyên nhân và đưa ra giải pháp. Duy trì mối quan hệ mẹ con đặc biệt; đừng để mọi tương tác giữa hai mẹ con là một cuộc đấu tranh cho ăn.

Tập cho trẻ bú mẹ trở lại thành công

Tại sao trẻ từ chối bú mẹ hay bỏ bú mẹ?

Mẹ vẫn chưa tìm ra cách cho con bú đúng và phù hợp. Trong khi sản xuất sữa ở người mẹ là tự nhiên, cho con bú là một kỹ năng mà các bà mẹ và em bé đều cần phải học và có thời gian thực hành.

Trẻ sơ sinh có thể không thoải mái ở tư thế cho con bú mà mẹ đã chọn. Hãy chắc chắn rằng đầu và ngực của bé đang đối diện với vú của bạn và hãy nhớ rằng em bé có thể không thoải mái với một tư thế mà con đã chấp nhận trước đây vì những lý do mà bạn không thể nhìn thấy; ví dụ, nhiễm trùng tai có thể làm cho việc nằm nghiêng trở nên đau và khó chịu cho con. Trong trường hợp này, chuyển đổi tư thế cho con bú phù hợp hơn có thể cải thiện.

Trẻ sơ sinh có thể có một lý do vật lý nào đó khiến con từ chối vú mẹ. Đừng quên kiểm tra miệng của bé thật kĩ phòng tránh các trường hợp hóc dị vật hoặc có vật thể lạ nằm trong miệng/ họng của em bé.

Trẻ sơ sinh bị rối loạn núm vú hay nhầm lẫn giữa núm ti nhân tạo và ti mẹ. Trẻ bú sữa mẹ sử dụng các kỹ năng bú và nuốt khác với trẻ bú bình; Khi trẻ bú mẹ được cho sử dụng ti giả, trợ ti, núm ti bình sữa trước khi kỹ năng cho con bú được phát triển đầy đủ, chúng có thể gặp phải tình trạng nhầm lẫn núm vú.

Khớp ngậm bú của trẻ không đúng. Nếu bé sai khớp ngậm bú, thì việc bú của bé sẽ không hiệu quả, bé sẽ không thể lấy sữa ra khỏi ngực của mẹ. Khi bé đói hoặc cáu gắt, việc cho con bú sẽ ngày càng khó khăn hơn, và bé bắt đầu từ chối bú mẹ.

Tập cho trẻ bú mẹ trở lại thành công

Bầu vú hoặc núm ti của người mẹ có thể có vấn đề hay bất thường. Đầu ti thụt, đầu ti to, đầu ti quá dài, hoặc ti dạng đĩa, bầu vú mẹ quá lớn,… đều là những tình trạng khiến bé gặp khó khăn trong việc vào khớp ngậm bú đúng. Trong trường hợp này, việc bạn cần làm là hãy liên hệ với chuyên gia về chỉnh khớp ngậm càng sớm càng tốt.

Cách để bắt đầu tập cho trẻ bú mẹ trở lại

 • Xây dựng nguồn cung cấp sữa mẹ hay kích sữa mẹ về nhiều bằng cách vắt hút

sữa thường xuyên hoặc vắt sữa bằng tay khi cần thiết, bổ sung dinh dưỡng trong chế độ ăn uống, cho con bú thường xuyên,…

 • Đảm bảo cho bé bú tốt trong khi thực hành cho con bú trở lại để trẻ không học cách liên kết cơn đói và thất vọng với vú mẹ khi bú. Bị đói sẽ không thể giúp em bé bú tốt.
 • Giữ bình tĩnh khi cho con bú, không áp lực, thư giãn vai và cố gắng không căng thẳng, mỉm cười. Theo dấu hiệu của bé nếu bé có vẻ căng thẳng và thử lại ở một lần bú khác.
 • Hãy kiên nhẫn, đừng bao giờ cố ép bé vào vú vì điều này sẽ phản tác dụng.

Tập cho trẻ bú mẹ trở lại thành công nhờ Trung tâm tư vấn sữa mẹ BMC

Vấn đề trẻ sơ sinh bỏ bú mẹ có thể gây ra vấn đề chẩm tăng cân, suy dinh dưỡng ở trẻ; gây ra vấn đề tắc tia sữa, mất sữa, viêm vú hay đơn giản là khiến mẹ bị đau vú,.. nhưng hầu hết các bé sẽ học cách được cách bú đúng nếu có thời gian và được chuyên gia hỗ trợ. Chuyên gia tư vấn sữa mẹ của Trung tâm tư vấn sữa mẹ BMC sẽ giúp mẹ và bé giải quyết các vấn đề về tư vấn sữa mẹ, chỉnh khớp ngậm, cho bé hoặc cách mút bú mẹ đúng kĩ thuật.

Tập cho trẻ bú mẹ trở lại hiệu quả và uy tín cùng Chuyên gia Sữa mẹ – DS. Vũ Thị Lan Hương của Trung tâm tư vấn sữa mẹ MBC, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc cải thiện nguồn sữa mẹ, chăm sóc bà mẹ & trẻ em, đặc biệt là điều trị bé bỏ bú, chỉnh khớp ngậm,…  Đến năm 2019, DS. Hương đã điều trị thành công cho hàng ngàn bà mẹ và em bé có thể bú mẹ hiệu quả – nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ.

Trung tâm tư vấn nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ

Đối tượng sử dụng:

 • Những bé bỏ bú mẹ, và mẹ muốn tập cho bé bú mẹ trở lại.
 • Các bé bú mẹ nhưng bú sai khớp ngậm: khiến bé lười ti mẹ, bú mẹ hay bị sặc hay không bú được nhiều sữa.

Với mỗi mẹ, mỗi bé là mỗi trường hợp khác nhau, nên D.S Vũ Thị Lan Hương sẽ trực tiếp đánh giá và đưa ra phương pháp tập phù hợp với bé.

Chỉnh khớp ngậm/tập cho bé ti mẹ trở lại sẽ liên quan đến 2 yếu tố:

 • Yếu tố 1: Liên quan đến cấu tạo đầu ti, và kĩ thuật dành cho mẹ
 • Yếu tố 2: Liên quan đến trẻ sơ sinh (bao gồm vấn đề sức khỏe, cấu tạo miệng lưỡi, thói quen ti bình và ti mẹ sai, tính cách từng bé…)

Nội dung tập:

 • Tất cả các ca tập đều được đảm bảo hình thức 1-1 (chuyên gia & 1 mẹ, 1 bé)
 • Hướng dẫn các kĩ thuật để vào khớp ngậm đúng, làm sao phù hợp với kiểu ti, bầu ngực, của mẹ và khẩu hình miệng của bé
 • Kiểm tra các vấn đề khi bú và tập lại các phản xạ cho bé như phản xạ há miệng, phản xạ lè lưỡi, …

Hướng dẫn kiểm tra và đánh giá sơ qua lượng sữa của mẹ và theo dõi đầu ra của bé.

Hình thức điều trị/ tập trực tiếp cho mẹ & bé:

 • Tập tại trung tâm tư vấn sữa mẹ BMC tại địa chỉ: số 5 hẻm 9 ngách 12 ngõ 95 Hoàng Cầu – Đống Đa – Hà Nội.
 • Tại nhà (theo bảng giá chi tiết)

Trung tâm tư vấn sữa mẹ BMC

Hướng dẫn đặt lịch:

Đặt lịch tập cho bé bú mẹ trở lại có thể thực thiện theo 2 cách sau đây:

 • Cách 1: Gọi trực tiếp đến hotline đặt lịch chỉnh bú: 0977944437
 • Cách 2: Đặt lịch trên trang website BMC bằng cách để lại thông tin. Khi bạn hoàn thành, sẽ có nhân viên liên hệ lại với bạn và xác nhận lại lịch đặt.