Chuyên gia tư vấn sữa mẹ là ai? Khi nào cần và lợi ích mẹ nhận được là gì? – BMC

Chuyên gia tư vấn sữa mẹ là ai?

Chuyên gia tư vấn sữa mẹ và các Trung tâm tư vấn sữa mẹ đặc biệt hữu ích nếu mẹ chưa sinh con và làm mẹ trước đây, việc cho con bú có thể gặp khó khăn và không biết phải nhờ ai để giúp đỡ có thể khiến mẹ cảm thấy nản lòng. Các chuyên gia tư vấn sữa mẹ có thể mang lại sự yên tâm trong giai đoạn mang thai, sinh con và nuôi con nhỏ bằng cách trả lời các câu hỏi, đưa ra lời khuyên và giúp khắc phục các vấn đề về nuôi con bằng sữa mẹ.

Ngay cả khi mẹ là một bà mẹ dày dạn kinh nghiệm, đôi khi cũng không thể kiểm soát được mọi vấn đề cho con bú phát sinh, và nhờ một chuyên gia tư vấn sữa mẹ có thể là rất hữu ích. Tìm một nhà tư vấn sữa mẹ đáp ứng nhu cầu của mẹ có thể giúp đảm bảo rằng mẹ và con có thể có kết quả nuôi con bằng sữa mẹ tốt nhất có thể.

 

chuyên gia tư vấn sữa mẹ

 

Chuyên gia tư vấn sữa mẹ làm việc gì?

 

Tổ chức Y tế thế giới và các chuyên gia khuyến cáo nên cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời, sau đó tiếp tục cho trẻ bú mẹ cùng với việc giới thiệu thức ăn bổ sung (ăn dặm) cho đến khi trẻ được ít nhất một tuổi. Chuyên gia tư vấn sữa mẹ có thể giúp mẹ tìm ra cách cho con bú phù hợp nhất cho cả mẹ và con để tăng cơ hội thành công.

Chuyên gia tư vấn sữa mẹ là những chuyên gia đã được đào tạo để giúp các bà mẹ “mới” và con của họ vượt qua những khó khăn trong việc cho con bú.

 

Một chuyên gia tư vấn sữa mẹ có thể giải quyết các vấn đề như:

 • Mẹ bị ít sữa – ít sữa sau sinh, giảm sữa, thiếu sữa sau sinh
 • Đau vú và đau đầu ti
 • Xử lí sự cố khi trẻ chốt bú – khớp ngậm bú
 • Hướng dẫn mẹ cho con bú đúng, tư thế cho con bú thoải mái và hiệu quả
 • Xử lí trẻ từ chối bú mẹ hay chỉnh bú, tập bé bỏ ti mẹ trực tiếp
 • Hướng dẫn cho trẻ bú mẹ hiệu quả
 • Thông tắc tia sữa
 • Tập bú cho bé khi bị các vấn đề về miệng/ lưỡi và các vấn đề từ ti mẹ
 • Vì việc nuôi con bằng sữa mẹ có rất nhiều thăng trầm trong khi cả mẹ và con đều đang học, nên một chuyên gia tư vấn về việc cho con bú cũng có thể đóng vai trò là nguồn hỗ trợ tinh thần quan trọng cho những người mới làm cha mẹ có thể đang gặp khó khăn.

 

chuyên gia tư vấn sữa mẹ

 

Khi nào cần gặp chuyên gia tư vấn sữa mẹ?

 

Mọi bà mẹ cần gặp các chuyên gia tư vấn về việc cho con bú ở các thời điểm khác nhau trong suốt thai kì, sau khi sinh và trong suốt thời gian cho con bú. Số lần mẹ gặp chuyên gia tư vấn về việc cho con bú sẽ thay đổi tùy theo nhu cầu cá nhân của mẹ, nhưng các nghiên cứu cho thấy việc gặp chuyên gia tư vấn sữa mẹ có thể có tác động tích cực đến thời gian cho con bú.

 

1. Trước khi sinh:

 

Các lớp học, khóa học về nuôi con bằng sữa mẹ trước khi sinh do các chuyên gia tư vấn sữa mẹ phụ trách được khuyến khích cho những người muốn cho con bú và nuôi con bằng sữa mẹ để giúp xây dựng sự tự tin và có kiến ​​thức về những gì sẽ xảy ra sau khi sinh. Những điều như nhận biết các dấu hiệu đói – no và khi nào con muốn bú sữa mẹ được đề cập chi tiết trong khóa học.

 

Một khóa học về nuôi con bằng sữa mẹ trước khi sinh nên bao gồm:

 • Cách cho con bú đúng
 • Xử lí như thế nào với cơn chuyển dạ
 • Làm thế nào để biết con có bú đủ sữa mẹ hay không
 • Cách duy trì nguồn sữa mẹ
 • Cách tránh các vấn đề thường gặp khi cho con bú
 • Khi nào cần giúp đỡ
 • Cho con bú khi đi làm trở lại
 • Cho trẻ ăn dặm đúng cách
 • Cách vắt hút và bảo quản sữa mẹ
 • Cai sữa an toàn

 

2. Trong bệnh viện:

 

Mẹ có thể gặp chuyên gia tư vấn về việc cho con bú khi đang ở bệnh viện. Nó phụ thuộc vào tình hình của mẹ và bệnh viện cụ thể.

Mẹ cũng có thể lựa chọn tìm một chuyên gia tư vấn sữa mẹ hỗ trợ ngay từ những ngày đầu cho con bú, khi còn trong bệnh viện.

 

3. Khi vấn đề phát sinh trong quá trình nuôi con nhỏ:

 

Sau khi xuất viện, đôi khi mẹ tìm đến sự giúp đỡ của chuyên gia tư vấn về việc cho con bú để đảm bảo rằng họ đang đi đúng hướng khi cho con bú. Chuyên gia tư vấn về việc cho con bú có thể xác định xem có cần điều chỉnh gì không và giúp giải quyết bất kì mối quan tâm nào của mẹ về việc cho con bú diễn ra như thế nào.

Ngay cả khi mẹ đã gặp chuyên gia tư vấn sữa mẹ trong bệnh viện, những vấn đề không có ngay từ đầu có thể đột ngột xuất hiện bất cứ lúc nào trong quá trình cho con bú. Điều quan trọng là phải được hỗ trợ khi có thắc mắc hoặc các vấn đề về nuôi con bằng sữa mẹ và chuyên gia tư vấn sữa mẹ là người lí tưởng để tìm tới trong những trường hợp này.

Mẹ không nên ngần ngại liên hệ với chuyên gia tư vấn sữa mẹ. Nếu mẹ gặp vấn đề không thể tự biến mất hoặc không thuyên giảm, điều cần làm là phải liên hệ với họ để vấn đề của mẹ có thể được giải quyết kịp thời. Mẹ càng sớm điều trị và giải quyết các vấn đề về nuôi con bằng sữa mẹ, điều đó sẽ càng tốt cho mẹ và con.

 

Điều gì sẽ diễn ra trong buổi tư vấn cho con bú?

 

Trong cuộc gặp gỡ đầu tiên của mẹ, chuyên gia tư vấn sữa mẹ sẽ hỏi thông tin về sức khỏe của mẹ và em bé, cũng như quá trình mang thai và sinh nở của mẹ. Họ sẽ muốn biết cân nặng lúc sinh của con mẹ, những thay đổi về cân nặng kể từ đó và lịch sử sức khỏe gia đình của mẹ.

Họ sẽ muốn biết con đã bú mẹ như thế nào, tình hình phân và nước tiểu của trẻ và các mối quan tâm cụ thể của mẹ.

Về mặt lâm sàng, chuyên gia tư vấn sữa mẹ sẽ:

 • Quan sát ngoại hình và hành vi bú của bé
 • Kiểm tra bầu ngực và núm ti của mẹ
 • Quan sát con khi chúng đang bú và điều chỉnh tư thế cho con bú của mẹ nếu cần
 • Kiểm tra xem trẻ có ngậm, bú, nuốt và thở đúng cách hay không
 • Khắc phục bất kì vấn đề cho con bú nào hiện có
 • Cung cấp cho mẹ hướng dẫn khoa học về sữa mẹ, chăm sóc trẻ và xử lí cơ bản các tình huống,…

Với tư cách là bệnh nhân hoặc khách hàng, mẹ có các quyền lợi giống như khi đến gặp bác sĩ. Chuyên gia tư vấn về việc cho con bú sẽ:

 • Tư vấn riêng với mẹ và tình trạng riêng biệt của mẹ
 • Cho mẹ một cảm giác tích cực về tình hình
 • Đồng cảm, đồng hành cùng mẹ giải quyết khó khăn

 

Làm thế nào để chọn một chuyên gia tư vấn sữa mẹ phù hợp?

 

Cho con bú là một trải nghiệm rất cá nhân, vì vậy điều quan trọng là chuyên gia tư vấn sữa mẹ phải là người mà mẹ cảm thấy thoải mái, tin tưởng và giúp khắc phục mọi khó khăn và nuôi con bằng sữa mẹ thành công. Một cuộc điện thoại ban đầu và cuộc hẹn với nhà tư vấn cũng sẽ giúp mẹ hiểu nhau hơn.

 

Tại sao nên chọn Chuyên gia tư vấn sữa mẹ của Trung tâm tư vấn sữa mẹ BMC?

 

Trung tâm tư vấn sữa mẹ BMC mang đến cho bạn những kiến thức cơ bản để học cách nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ. Khi mẹ đang gặp khó khăn trong việc cho con bú, hẳn là có điều gì đó bạn còn chưa biết hoặc còn đang làm sai.

 

 

Với những mẹ đã sinh bé và không đủ sữa, hay bé không bú mẹ, hoặc mẹ bị tắc tia sữa, bé bú mẹ chậm tăng cân; cách kích sữa và duy trì sữa mẹ lâu dài; tập cho bé bú mẹ và tập bé bỏ bú; xử lí ra sao khi trẻ sơ sinh sặc sữa/ nôn trớ; các vấn đề tiêu hóa ở trẻ sơ sinh,… thì chuyên gia tư vấn sữa mẹ BMC sẽ giúp bạn tìm ra phương pháp phù hợp để cải thiện và cũng như hướng dẫn bạn chi tiết phương pháp cải thiện để bạn có thể dễ dàng thực hiện và tự tin khi nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ.

 

chuyên gia tư vấn sữa mẹ

Chuyên gia Sữa mẹ – DS Hương

 

Chuyên gia Sữa mẹ – DS Hương với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc chăm sóc sức khỏe mẹ và bé. Đã đồng hành và hướng dẫn cho hàng trăm nghìn mẹ tự tin nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ sẽ là người trực tiếp cùng mẹ trải qua mọi khó khăn và đi tới thành công.

Có 2 hình thức nhận tư vấn sữa mẹ từ BMC:

 • Tư vấn sữa mẹ online: Nhận ngay khóa học video hướng dẫn chi tiết. Gọi video call tư vấn và hướng dẫn chi tiết. Theo dõi sau khi thực hành.
 • Tư vấn sữa mẹ trực tiếp: Nhận ngay video hướng dẫn. Tư vấn và hướng dẫn trực tiếp bởi chuyên gia. Theo dõi sau khi thực hành.

Nhờ sự hỗ trợ của chuyên gia tư vấn sữa mẹ giúp đỡ mẹ sẽ đạt được thành công tốt nhất, bất kể điều đó có ý nghĩa như thế nào đối với mẹ và con.


Đọc thêm: Mẹ 9x thành công với cách kích sữa lạ

Tuyệt chiêu để sữa mẹ đặc mát – bé tăng cân

Bé bỏ ti mẹ trực tiếp, mẹ phải làm sao đây?

Tư vấn trực tiếp: Facebook hoặc Hotline: 094 1800 797