Chỉnh khớp ngậm bú cùng Trung tâm tư vấn sữa mẹ BMC

Khớp ngậm bú kém cũng có thể dẫn đến việc giảm sản xuất sữa mẹ/ mẹ bị ít sữa hay mất sữa sau sinh và trẻ sơ sinh có thể sụt cân hoặc không tăng cân nhanh như bạn muốn. Vấn đề khớp ngậm bú xảy ra thường xuyên và rất phổ biến.

Điều cực kỳ quan trọng là có được một khởi đầu thuận lợi càng nhanh càng tốt (tốt nhất là trong vòng một giờ đầu tiên kể từ khi giao hàng) và để giải quyết nhanh chóng bất kì vấn đề nào xuất hiện trên suốt chặng đường cho con bú sau đó.

Chỉnh khớp ngậm bú cùng Trung tâm tư vấn sữa mẹ BMC

Trung tâm tư vấn sữa mẹ BMC chỉ ra cách nhận biết một khớp ngậm bú kém

Một khớp ngậm bú nông (không sâu) khiến da núm vú nhạy cảm áp vào vị trí đỉnh miệng của em bé. Điều đó có thể gây đau cho mẹ và dẫn đến núm vú bị nứt cổ gà.

Một khớp ngậm bú kém dẫn đến dòng sữa chảy kém tới miệng em bé, ngay cả khi người mẹ có khả năng sản xuất nhiều sữa. Nếu không được khắc phục nhanh chóng, việc truyền sữa không đủ có thể dẫn đến mất nước và không phát triển đủ tốt ở trẻ sơ sinh, và tắc nghẽn ống dẫn sữa – tắc tia sữa và viêm vú ở người mẹ. Chuyên gia tư vấn sữa mẹ là các chuyên gia tuyệt vời nhất trong việc giúp các bà mẹ dạy con mình bú tốt hơn.

Trung tâm tư vấn sữa mẹ BMC chỉ ra cách nhận biết trẻ sơ sinh có một khớp ngậm đúng

Khi em bé được ngậm bú đúng cách, toàn bộ núm vú và quầng vú xung quanh nằm trong miệng của chúng, với núm vú được đặt ở phía sau vòm miệng, gần họng của em bé. Lưỡi của em bé đang che hàm dưới, bảo vệ núm vú khỏi bị hư hại. Đó là lý do tại sao chúng tôi nói rằng mặc dù lúc đầu cho con bú có thể hơi khó chịu, nhưng miễn là hoàn thành chốt bú tốt thì con sẽ không gây đau đớn gì cho mẹ và rút sữa hiệu quả.

Các dấu hiệu khác của một khớp ngậm bú đúng bao gồm cảm giác hơi giật mạnh trên vú của bạn và quan sát em bé nuốt sữa. Ngoài ra, nếu bạn không bị đau và nếu em bé tăng cân đều đặn, rất có thể bạn đã kiểm soát được việc cho con bú.

Khớp ngậm bú kém nên bị gián đoạn bằng cách: trượt nhẹ ngón tay vào giữa môi và lợi của bé ở khóe miệng và để một khoảng trống cho núm vú của bạn lộ ra. Và ngay sau đó, hãy thử lại trước khi em bé trở nên không vui.

Chỉnh khớp ngậm bú cùng Trung tâm tư vấn sữa mẹ BMC

Theo chia sẻ từ Chuyên gia Sữa mẹ – DS. Lan Hương của Trung tâm tư vấn sữa mẹ BMC: “Nuôi con bằng sữa mẹ cần một chút thời gian để học và thực hành, vì vậy điều kiện tiên quyết là đảm bảo định vị tư thế cho con bú phù hợp trước. Bạn có thể cho con bú trong tư thế ngồi, nằm nghiêng hoặc nằm ngửa, bất cứ điều gì phù hợp với bạn hơn. Chuẩn bị sẵn một loạt gối để hỗ trợ lưng mẹ, đầu hoặc thân em bé. Nếu có thể, hãy cho con bú ở trong một căn phòng có ánh sáng yếu, yên tĩnh với những phiền nhiễu tối thiểu. Điều này sẽ giúp cả bạn và bé được thư giãn và dễ dàng cho con bú. Tuy nhiên, trẻ sơ sinh không nên được thư giãn đến mức ngủ thiếp đi – đánh thức em bé dậy một cách nhẹ nhàng bằng cách chạm vào chân hoặc di chuyển chân của chúng.

Chỉnh khớp ngậm bú cùng Trung tâm tư vấn sữa mẹ BMC

Có một số cách bạn có thể sử dụng để đạt được một khớp ngậm bú thích hợp, như là: ôm em bé trong vòng tay, trong khi chúng đang nằm trước mặt bạn, ôm em bé dưới cánh tay của bạn như ôm một trái bóng hoặc để chúng nằm cạnh bạn trên giường. Bất cứ tư thế nào phù hợp nhất với bạn, các hướng dẫn đều giống nhau – đầu và cơ thể của em bé nên được hướng về phía vú của bạn và gần sát vào cơ thể bạn. Đầu của em bé phải ngang tầm với núm vú để chúng không cần phải căng ra để chạm vào nó.

Tiếp theo, đặt vú của bạn vào tay và nặn nhẹ để vắt vài giọt sữa. Sữa mẹ là một cách tuyệt vời để bảo vệ núm vú khỏi bị hư hại và nứt cổ gà, nhưng nó cũng sẽ là tín hiệu tốt cho em bé mở miệng và ngậm sâu qua núm vú. Sử dụng bàn tay của bạn để hướng núm vú về phía sau miệng của em bé và trước khi miệng em bé khép lại quanh núm vú của bạn, kéo chúng lại gần bạn hơn. Cằm của em bé nên được chạm vào vú, mũi hơi kéo ra xa, để hơi thở không bị ảnh hưởng”.

Chỉnh khớp ngậm bú cùng Trung tâm tư vấn sữa mẹ BMC

Nếu bạn đang gặp rắc rối với việc chỉnh khớp ngậm bú cho trẻ sơ sinh, đừng ngần ngại tìm kiếm sự giúp đỡ từ BMC – Những hướng dẫn khoa học cùng kinh nghiệm chỉnh khớp ngậm trực tiếp trên hàng ngàn mẹ từ chuyên gia sữa mẹ – DS Vũ Thị Lan Hương sẽ giúp bạn hiểu kĩ hơn về tình trạng của mình cũng như hướng dẫn cho bạn phương pháp tốt nhất và thích hợp nhất với bạn.

Tư vấn sữa mẹ online:

  1. Nhận ngay khóa học video hướng dẫn chi tiết.
  2. Gọi video call tư vấn và hướng dẫn chi tiết.
  3. Theo dõi sau khi thực hành.

Tư vấn sữa mẹ trực tiếp:

  1. Nhận ngay video hướng dẫn.
  2. Tư vấn và hướng dẫn trực tiếp bởi chuyên gia.
  3. Theo dõi sau khi thực hành.
  • Chuyên gia tư vấn sữa mẹ BMC:

Chuyên gia Sữa mẹ – DS Hương với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc chăm sóc sức khỏe mẹ và bé. Đã đồng hành và hướng dẫn cho hàng trăm nghìn mẹ tự tin nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ sẽ là người trực tiếp cùng mẹ trải qua mọi khó khăn và đi tới thành công.

  • TRUNG TÂM TƯ VẤN SỮA MẸ BMC

Địa chỉ: Số 5, hẻm 9, ngách 11, ngõ 95 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 09779.444.37

Thời gian làm việc:

Thứ 2 – Thứ 7

08:00 AM – 17:00 PM