Chỉnh bú với các vấn đề từ ti mẹ bởi Trung tâm tư vấn sữa mẹ BMC

Các bà mẹ nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ và cho con bú có các kiểu núm ti bình thường khác nhau về kích thước và hình dạng. Một số phụ nữ có đầu ti to, và những phụ nữ khác có đầu ti nhỏ.

Một số mẹ khác lại có đầu ti nhọn, và một số khác được thậm chí không có đầu ti. Tất cả các biến thể về kích thước và hình dạng của đầu ti đều là bình thường, và Trung tâm tư vấn sữa mẹ BMC hoàn toàn có thể giúp bạn cho con bú thành công với mỗi loại đầu ti này.

Chỉnh bú với các vấn đề từ ti mẹ

Cho con bú với hình dạng đầu ti và kích cỡ khác nhau

Mặc dù hầu hết các bà mẹ sẽ không có bất kỳ vấn đề nào với các kiểu đầu ti đặc biệt này, tuy nhiên, hình dạng và kích thước núm vú nhất định có thể gây khó khăn hơn khi cho con bú.

Phụ nữ không có đầu ti, đầu ti thụt hoặc đầu ti rất lớn có thể khó khăn hơn để đưa em bé của họ vào khớp ngậm bú đúng cách.

Một khớp ngậm bú thích hợp là rất quan trọng để đảm bảo rằng em bé có đủ sữa mẹ để phát triển và vẫn khỏe mạnh. Một khớp ngậm bú kém có thể dẫn đến giảm cân, mất nước và vàng da ở trẻ sơ sinh. Nó cũng có thể gây ra việc núm ti bị đau và ít sữa sau sinh.

Núm ti to

Khi núm ti của bạn to, bạn có thể lo lắng rằng bạn sẽ không thể bú mẹ được. Nhưng, ngay cả với núm ti rất to, hầu hết các bé đều có thể bú mẹ tốt.

Chỉnh bú với các vấn đề từ ti mẹ

Bạn nên biết điều gì?

Khi trẻ ngậm bú đúng cách, chúng sẽ ngậm lấy toàn bộ núm vú và một phần quầng vú xung quanh vào miệng. Khi bạn có núm vú lớn, nó có thể khiến bé khó ngậm hơn.

Biến chứng

Hầu hết các em bé đủ tháng khỏe mạnh có thể ngậm núm vú lớn mà không gặp vấn đề gì. Tuy nhiên, nếu em bé có miệng nhỏ, việc cho con bú với đầu ti kích thước lớn hơn sẽ khó khăn hơn. Khi núm ti to làm căng miệng em bé, em bé sẽ gặp nhiều khó khăn hơn khi bám vào một số quầng vú xung quanh. Nếu em bé chỉ ngậm núm vú, chúng có thể không thể hút đủ sữa mẹ từ vú. Nó cũng có thể dẫn đến đau núm vú khi cho con bú.

Đầu ti thụt

Đầu ti thụt không nhô ra ngoài hoặc nằm phẳng.

Bạn nên biết điều gì?

Nếu bạn có đầu ti thụt, bạn vẫn có thể cho con bú. Khi thai kì tiến triển, núm vú thụt có thể bắt đầu nhô ra một cách tự nhiên. Chúng có thể mở rộng hoàn toàn, hoặc chúng chỉ có thể nhô ra một chút, nhưng điều đó có thể là đủ cho em bé.

Chỉnh bú với các vấn đề từ ti mẹ

Trẻ sơ sinh có thể bú trên tất cả các loại núm vú, vì vậy ngay cả khi núm vú của bạn vẫn bị thụt vào, em bé của bạn vẫn có thể ngậm và bú tốt.

Biến chứng

Đầu ti thụt có thể trở thành một vấn đề nếu em bé không thể vào khớp ngậm bú. Một chốt bú tốt là cần thiết để cho con bú thành công. Nếu em bé không thể bú tốt, chúng sẽ không có đủ sữa mẹ để phát triển với tốc độ lành mạnh. Một chốt bú kém cũng có thể dẫn đến các vấn đề cho con bú như núm vú bị đau, tắc tia sữa, viêm vú và ít sữa sau sinh.

Đầu ti phẳng – không có núm vú

Đầu ti thường là một khu vực lớn lên ở trung tâm của quầng vú. Đôi khi chúng phẳng so với quầng vú và chỉ bắt đầu nổi lên với sự kích thích. Tuy nhiên, một số phụ nữ có đầu ti phẳng không nhô ra khỏi vú. Họ có xu hướng phẳng ngay cả khi mang thai và với sự kích thích.

Bạn nên biết điều gì?

Hầu hết phụ nữ có đầu ti phẳng có thể cho con bú thành công. Khi em bé ngậm vú, con không chỉ ngậm núm vú. Con cũng ngậm cả một phần lớn của quầng vú xung quanh. Trẻ sơ sinh không cần núm vú nhô ra để ngậm.

Biến chứng

Đầu ti thụt có thể trở thành một vấn đề khó khăn hơn khi mẹ bị căng sữa. Ngực cứng, quá căng, sưng có thể làm phẳng núm vú và khiến bé rất khó ngậm.

Cho con bú với bầu ngực lớn

Nuôi con bằng sữa mẹ có thể dẫn đến một số khó khăn đối với người mẹ có bầu ngực lớn hơn từ những khó khăn khi bế em bé, để tìm áo ngực phù hợp, lựa chọn phễu máy hút sữa,…

Chỉnh bú với các vấn đề từ ti mẹ

Bạn nên biết điều gì?

Giống như việc vào khớp ngậm của bất kỳ kiểu dáng bầu vú hay đầu ti nào, em bé cũng cần phải có một cái miệng há to và ngậm sâu được phần lớn của mô vú cũng như núm vú.

Biến chứng

Bầu vú lớn có thể khiến bé khó ngậm bú, mẹ cương sữa,…

Chỉnh bú với các vấn đề từ ti mẹ bởi Trung tâm tư vấn sữa mẹ BMC

Khớp ngậm đúng là yếu tố đầu tiên và quan trọng giúp bé bú mẹ nhận được đủ lượng sữa cần thiết cho sự phát triển toàn diện. Đây cũng là yếu tố giúp mẹ dễ dàng duy trì lượng sữa lâu dài và phòng tránh được các tình trạng tắc tia sữa, tổn thương núm vú, nứt đầu ti (nứt cổ gà)…

Và, miễn là em bé có thể ngậm vú một cách chính xác, bú tốt và tăng cân, bạn không cần phải lo lắng và mất niềm tin vào hình dạng và kích thước núm ti, bầu vú của mình. Và chỉ cần có kĩ thuật và chuyên môn từ chuyên gia tư vấn sữa mẹ của BMC để giúp bạn cho con bú hiệu quả.

Chỉnh khớp ngậm và tập bé bỏ bú trực tiếp cùng Chuyên gia Sữa mẹ – DS Vũ Thị Lan Hương giúp mẹ rút ngắn thời gian và chỉnh sửa một cách hiệu quả hơn.

Chỉnh bú với các vấn đề từ ti mẹ

DS Hương với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc chăm sóc sức khỏe mẹ và bé, đã đồng hành và hướng dẫn cho hàng trăm nghìn mẹ tự tin nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ sẽ trực tiếp điều trị và hướng dẫn cho các bà mẹ và em bé.

Hình thức nhận tư vấn sữa mẹ từ BMC:

  • Tư vấn sữa mẹ online

Nhận ngay khóa học video hướng dẫn chi tiết.

Chuyên gia gọi Video call tư vấn và hướng dẫn chi tiết.

Theo dõi sau khi thực hành.

  • Tư vấn sữa mẹ trực tiếp

Nhận ngay video hướng dẫn.

Tư vấn và hướng dẫn trực tiếp bởi chuyên gia (tại trung tâm hoặc tại nhà).

Theo dõi sau khi thực hành.

TRUNG TÂM TƯ VẤN SỮA MẸ BMC

Số 5/9/12/95 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 09779.444.37

Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 7, 08:00 AM – 17:00 PM

Phụ nữ đã cho con bú với hình dạng và kích cỡ núm vú khác nhau kể từ khi bắt đầu cho con bú. Trong hầu hết các tình huống,trẻ sơ sinh sẽ có thể bám vào mà không có bất kỳ vấn đề gì. Nhưng nếu bạn và con có bất kỳ vấn đề nào về kích thước và hình dạng của núm vú hoặc khả năng cho con bú của mẹ, bạn có thể nói chuyện với chuyên gia tư vấn sữa mẹ của Trung tâm tư vấn sữa mẹ BMC để được hỗ trợ để bé được bú tốt. Với tư vấn sữa mẹ từ BMC có thể giúp bạn nhận ra vấn đề ngay lập tức và giúp bạn tìm ra giải pháp để giải quyết nhanh chóng và triệt để khó khăn, đồng thời theo dõi sát sao sau khi thực hành và hoàn tất quá trình tư vấn.