5 Lí do bạn cần đến gặp chuyên gia tư vấn sữa mẹ của Trung tâm tư vấn sữa mẹ BMC sau khi sinh

Tất cả các bà mẹ mới sinh đều đồng ý rằng mặc dù cho con bú là một hành động mang tính chất tự nhiên của con người, nhưng có thể mất một thời gian để mẹ và bé quen cũng như điều chỉnh với thói quen và kĩ thuật của mình sao cho thành thạo và thành công nhất có thể.

 

chuyên gia tư vấn sữa mẹ

Quá trình nuôi con bằng sữa mẹ, mặc dù có thể rất vất vả và phát sinh rất nhiều vấn đề ở cả mẹ và em bé, nhưng hơn hết nó mang lại rất nhiều lợi ích và là một trải nghiệm bổ ích về mặt cảm xúc đối với người mẹ cũng như em bé của mình.

Tuy nhiên, thời gian ngay sau khi sinh con không hề dễ dàng đối với người phụ nữ và việc cho con bú là một trong những hoạt động mà nhiều bà mẹ mới sinh con gặp khó khăn.

 

Các vấn đề về nuôi con bằng sữa mẹ và sự cần thiết của một chuyên gia tư vấn sữa mẹ

 

1. Chuyên gia tư vấn sữa mẹ là ai?

Các chuyên gia tư vấn sữa mẹ là các chuyên gia về nuôi con bằng sữa mẹ chuyên nghiệp được đào tạo để hướng dẫn và giúp đỡ các bà mẹ cách cho con bú. Họ hỗ trợ các vấn đề về nuôi con bằng sữa mẹ, chẳng hạn như khó khăn trong việc chốt khớp ngậm bú – chỉnh khớp ngậm, cho con bú – mẹ bị đau hay hướng dẫn cho con bú đúng, tư vấn cho con bú và cải thiện chất lượng sữa mẹ, giúp kích sữa cho mẹ mất sữa, ít sữa sau sinh,…

Một người mẹ mới sinh có thể gặp khó khăn trong việc cho con bú do không có ai để tư vấn và hỗ trợ về vấn đề phát sinh và các mức độ nguy hiểm có thể xảy ra khi khôgn được hướng dẫn và điều trị kịp thời. Đó là lúc biết tới sự hỗ trợ cần thiết từ một chuyên gia tư vấn sữa mẹ như của Trung tâm tư vấn sữa mẹ BMC đã, đang và sẽ thực hiện.

 

chuyên gia tư vấn sữa mẹ

Chuyên gia tư vấn sữa mẹ – DS Lan Hương

 

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu những lợi ích mà việc nuôi con bằng sữa mẹ mang lại và tham khảo lời khuyên của chuyên gia tư vấn về việc cho con bú nếu vấn đề vẫn tiếp diễn”, Chuyên gia tư vấn sữa mẹ – DS Lan Hương khuyên khi chị liệt kê một số trường hợp mà bà mẹ mới sinh có thể cần liên hệ với chuyên gia tư vấn sữa mẹ.

 

# 1: Đau ở núm vú hoặc đầu ti

Đây là một trong những vấn đề thường gặp ở các bà mẹ đang cho con bú. “Đau núm vú có thể là dấu hiệu cho thấy có điều gì đó không ổn. Một lí do phổ biến gây ra cơn đau này có thể là do trẻ ngậm vú không đúng cách. Nhiều phụ nữ ngừng cho con bú do cơn đau này gây ra. Tuy nhiên, tốt hơn hết là bạn nên tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia tư vấn sữa mẹ và nhận được sự giúp đỡ trong giai đoạn đầu”.  DS Hương nói.

 

# 2: Vấn đề về chỉnh khớp ngậm bú 

“Hầu hết các bà mẹ lần đầu tiên làm mẹ đều gặp phải vấn đề này khi em bé không thể ngậm vào vú mẹ hoặc không thể ngậm đủ lâu. Chuyên gia tư vấn về cho con bú có thể giúp xác định xem đây có phải là do tư thế cho con bú không đúng hay do một số vấn đề khác và lời khuyên theo đó”. DS Hương chia sẻ.

 

 

Chị nói thêm rằng đôi khi vấn đề này bắt nguồn từ một khiếm khuyết trong miệng, lưỡi hoặc vòm miệng của em bé. Chuyên gia tư vấn sữa mẹ – DS Lan Hương có thể chỉnh khớp ngậm bú trong những trường hợp khiếm khuyết không nghiêm trọng hoặc sẽ giới thiệu mẹ đến một địa chỉ y tế uy tín, các bệnh viện có thể xử lí tốt khiếm khuyết này của em bé trong những trường hợp nghiêm trọng hơn. Ngoài ra, một chuyên gia tư vấn sữa mẹ cũng có thể hữu ích đối với những phụ nữ sinh con lần thứ hai hoặc thứ ba, vì mỗi em bé có nhu cầu khác nhau và điều chỉnh khác nhau.

 

# 3: Vấn đề tăng cân

Đôi khi, trẻ tăng cân quá chậm, không tăng được chút nào hoặc sụt cân.

Trung tâm tư vấn sữa mẹ BMC khuyên: “Trong những trường hợp như vậy, tốt hơn hết bạn nên tham khảo lời khuyên từ một chuyên gia tư vấn sữa mẹ, người sẽ đánh giá việc cho trẻ ăn và liệu có cần bổ sung sữa khác hay không”.

 

# 4: Biến chứng sau sinh

Việc cho con bú có thể khó khăn trong trường hợp sinh mổ không theo kế hoạch hoặc nếu người mẹ bị mất máu nhiều sau khi sinh.

Trung tâm tư vấn sữa mẹ BMC giải thích: “Đối với những bà mẹ đang đối mặt với những vấn đề như vậy, một chuyên gia tư vấn sữa mẹ có thể yên tâm và cung cấp hướng dẫn đúng đắn về cách thực hiện quá trình nuôi con bằng sữa mẹ.”

chuyên gia tư vấn sữa mẹ

 

# 5: Những lầm tưởng xung quanh việc cho con bú và phẫu thuật ngực

Có rất nhiều “thông tin truyền miệng” xung quanh việc cho con bú. Ví dụ, đó là một quá trình đau đớn, một số loại thức ăn mà mẹ ăn có thể khiến em bé bị đầy hơi, và cần có một lịch trình ăn cho em bé – cho con bú theo giờ. Tuy nhiên, cần phải xóa tan những lầm tưởng này và chuyên gia tư vấn về sữa mẹ cũng có thể giúp bạn điều này.

Việc cho con bú có thể trở nên khó khăn ở những phụ nữ đã trải qua một số cuộc phẫu thuật ngực, đặc biệt là để thu nhỏ vú. Đối với những phụ nữ như vậy, tốt hơn là nên tham khảo lời khuyên của chuyên gia tư vấn sữa mẹ trước khi sinh em bé. Sau đó, chuyên gia tư vấn cũng có thể giúp đánh giá lượng sữa để đảm bảo rằng trẻ sơ sinh nhận đủ dinh dưỡng từ sữa mẹ sau khi chào đời.

Một trong những lí do chính khiến phụ nữ ngừng nuôi con bằng sữa mẹ là thiếu sự hỗ trợ và tư vấn. Do đó, điều quan trọng là xác định các vấn đề về nuôi con bằng sữa mẹ mà họ gặp phải và nhờ chuyên gia tư vấn sữa mẹ giải quyết kịp thời. Điều này sẽ không chỉ giúp họ làm cho quá trình nuôi con bằng sữa mẹ trở thành một trải nghiệm thú vị và hài lòng mà còn đảm bảo rằng dinh dưỡng đầy đủ cho trẻ sơ sinh.

 

TRUNG TÂM TƯ VẤN SỮA MẸ BMC

Địa chỉ: Số 5, Hẻm 9, Ngách 12, Ngõ 95 Hoàng Cầu, Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội

Phone: 094.1800.797

Đặt lịch: TẠI ĐÂY.


Có thể bạn quan tâm: 

Cách để chỉnh/ sửa một khớp ngậm bú nông hiệu quả?

5 Bước để có một khớp ngậm bú đúng cho trẻ sơ sinh 

Bú mẹ theo nhu cầu có nghĩa là gì?

Cách thông tia sữa tại nhà nhanh, không tái phát, không đau đớn

Phụ nữ sau sinh ăn rau gì cho thơm sữa, đẹp da?

Tư vấn trực tiếp: Facebook hoặc Hotline: 094 1800 797