Khớp ngậm đúng

Kĩ thuật vào khớp ngậm bú sâu – Lợi ích và cách thực hiện mà mọi bà mẹ nên biết!

Kĩ thuật vào khớp ngậm bú sâu – Lợi ích và cách thực hiện mà mọi bà mẹ nên biết!

Nếu bạn mới sinh con và bắt đầu cho trẻ bú sữa mẹ, bạn phải biết về các tư thế cho con bú thích hợp. Cách con bạn đưa núm vú của mẹ vào miệng trong khi bú được gọi là “khớp ngậm”. Khớp ngậm bú càng tốt, bé bú sữa càng dễ dàng. Kĩ thuật vào khớp ngậm bú sâu có thể giúp em bé bú mẹ dễ dàng. Nó cũng có thể giúp bạn có được tư thế thích hợp để cho con bú và ngăn ngừa đầu ti bị đau hoặc nứt cổ gà. Khớp ngậm bú sâu hay chốt sâu đảm bảo có lượng sữa tối đa cho em bé. Khớp ngậm bú nông hay chính là việc em bé chỉ ngậm đầu ti mẹ có thể khiến mẹ bị đau, ảnh hưởng đến quá trình tăng cân của trẻ và có thể làm tổn thương đầu ti và bầu ngực của mẹ, khiến chúng bị nứt hoặc bị thương.

7 Biện pháp giúp trẻ sơ sinh chịu ti mẹ.

7 Biện pháp giúp trẻ sơ sinh chịu ti mẹ.

1. Bế bé đúng tư thế.

Hãy thay đổi nhiều tư thế khác nhau để tìm thấy tư thế khiến bé thoải mái và nhẹ nhàng nhất. Mẹ có thể lưu lại tư thế này và áp dụng cho lần bú sau của bé. Bé có thể chỉ thích bú một bên nhất định và điều này hoàn toàn có thể thay đổi khi bé lớn dần lên.

Nguyên nhân khiến bé không chịu ti mẹ

Nguyên nhân khiến bé không chịu ti mẹ

Bé không chịu ti mẹ do nhiều nguyên nhân và ảnh hưởng đến cuộc sống đầu đời của bé và sự chăm sóc bé của mẹ. Bé không chịu bú mẹ khiến mẹ lo lắng, ảnh hưởng đến nhiều vấn đề trong giai đoạn phát triển của bé. Vậy bé không chịu bú mẹ ảnh hưởng như thế nào?

Làm thế nào để cho con bú thành công khi mẹ có núm vú lớn hay núm ti to?

Làm thế nào để cho con bú thành công khi mẹ có núm vú lớn hay núm ti to?

Vâng, các bà mẹ sau sinh con có núm ti to hoàn toàn có thể cho con bú và nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ một cách thành công. Phụ nữ có núm vú ở mọi hình dạng và kích cỡ và hầu hết các bà mẹ đều có thể cho con bú tốt. Trẻ sơ sinh có thể bú bất kì loại núm ti nào mà mẹ của chúng có. Thậm chí có thể dễ dàng hơn cho một đứa trẻ đủ tháng khỏe mạnh bú sữa mẹ trên núm ti to hay núm vú lớn của mẹ. Trẻ sơ sinh nhẹ cân hoặc sinh non có thể khó vào đúng khớp ngậm bú hơn nếu mẹ có núm vú quá to.

Các vấn đề về khớp ngậm bú

Các vấn đề về khớp ngậm bú và giải pháp khi cho con bú

Nuôi con bằng sữa mẹ là một giai đoạn quan trọng đối với trẻ sơ sinh vì chúng đang lớn lên và phát triển các cơ quan của chúng trong thời gian này. Một khi em bé không vào khớp ngậm bú tốt, có thể có nguy cơ tăng cân hoặc giảm cân bất ổn định và đối mặt với những bất thường về tăng trưởng và thiếu hụt dinh dưỡng.

5 Dấu hiệu cho thấy trẻ sơ sinh bú đúng khớp ngậm

5 Dấu hiệu cho thấy trẻ sơ sinh bú đúng khớp ngậm

Khi nuôi con bằng sữa mẹ và cho con bú, bạn có biết những dấu hiệu trẻ sơ sinh bú đúng khớp ngậm hay chưa? Đây là cách bạn có thể khẳng định và cách bạn có thể làm việc cùng với em bé để cải thiện khớp ngậm bú nếu cần.